Tin tức

Tái bổ nhiệm chức danh Giám đốc Sở Tư pháp với ông Vưu Nghị Bình

Thứ Bảy, 18/11/2023 | 17:13

Chiều 17/11, tại trụ sở Sở Tư pháp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều - đã trao Quyết định bổ nhiệm lại cho ông Vưu Nghị Bình, giữ chức vụ Giám đốc Sở Tư pháp từ ngày 1/12/2023; thời hạn bổ nhiệm 5 năm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều trao Quyết định bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc Sở Tư pháp cho ông Vưu Nghị Bình.

Phát biểu tại buổi trao Quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp của Sở Tư pháp - với vai trò là cơ quan “gác cửa” về pháp lý của UBND tỉnh - đã giúp tỉnh cụ thể các nội dung, chủ trương pháp luật của Nhà nước, từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, cơ quan Sở Tư pháp rất quan trọng, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay là rất nặng nề, nhất là trong các vấn đề tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh liên quan đến các lĩnh vực tư pháp, công tác thẩm định các văn bản quy phạm pháp luật cấp tỉnh.

Qua 5 năm, với vai trò Giám đốc Sở Tư pháp, ông Vưu Nghị Bình đã đảm nhận tốt nhiệm vụ của mình, nhận được sự tín nhiệm nên được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất tái bổ nhiệm để tiếp tục quản lý Sở Tư pháp. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, với trách nhiệm của người đứng đầu Sở, đồng chí Vưu Nghị Bình phải lãnh đạo tập thể Sở Tư pháp đoàn kết, nhất trí cao; thực hiện tốt vai trò tham mưu, giúp việc cho Chủ tịch, cho UBND tỉnh trong các vấn đề về pháp lý sâu sát hơn, tốt hơn nữa.

Đáp từ, ông Vưu Nghị Bình cam kết sẽ lãnh đạo tập thể Sở Tư pháp phát huy những kết quả đã đạt được; tiếp tục xây dựng ngành Tư pháp tỉnh phát triển vững mạnh, xứng đáng là cơ quan “gác cửa” về mặt pháp lý cho UBND tỉnh; đồng thời là “chỗ dựa” pháp lý vững chắc cho các sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh.

Tin, ảnh: K.P

Viết bình luận mới