Những câu chuyện đẹp

Lan tỏa nét đẹp, tình yêu với chiếc áo dài truyền thống

Thứ Sáu, 17/11/2023 | 16:08

Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được mặc áo dài truyền thống vào các dịp lễ, tết, Hội LHPN Phường 2 (TP. Bạc Liêu) cho ra mắt mô hình “Gian hàng áo dài 0 đồng”. Với nhiều kiểu dáng, màu sắc đa dạng, chị em có thể thoải mái lựa chọn bộ áo dài ưng ý mà không phải trả bất kỳ khoản tiền nào.

Chị em lựa chọn bộ áo dài ưng ý tại “Gian hàng áo dài 0 đồng”. Ảnh: T.L

“Gian hàng áo dài 0 đồng” đặt tại trụ sở khóm 2, Hội LHPN Phường 2 đứng ra kêu gọi, vận động trường học, cá nhân trong và ngoài địa phương, cán bộ, hội viên phụ nữ dành tặng những chiếc áo dài còn sử dụng được. Hội LHPN Phường 2 bảo quản, giữ gìn áo dài, tặng hoặc cho chị em có nhu cầu sử dụng, tạo nên phong trào mặc áo dài thường xuyên trong hoạt động của Hội, hoặc nhân các sự kiện, ngày lễ kỷ niệm đối với hội viên phụ nữ hằng năm.

Nâng niu bộ quần áo dài trên tay, bà Thanh Thủy chia sẻ: “Nhờ có “Gian hàng áo dài 0 đồng” mà tôi có được 2 bộ áo dài ưng ý. Từ nay, tôi đã có thể khoác lên mình bộ áo dài để đi đám tiệc, họp mặt phụ nữ vào những ngày lễ, tết”.

Nói về ý tưởng khởi xướng mô hình, bà Ngô Minh Châu - Chủ tịch Hội LHPN Phường 2, cho biết: “Nhằm lan tỏa nét đẹp của tà áo dài, góp phần giữ gìn và phát huy di sản văn hóa, tôn vinh giá trị của trang phục truyền thống trong đời sống xã hội hiện đại, chúng tôi tổ chức mô hình “Gian hàng áo dài 0 đồng” nhằm kêu gọi sự chung tay của cộng đồng, giúp chị em được khoác trên mình chiếc áo dài đằm thắm, dịu dàng. Sau gần 2 tháng ra mắt, đến nay có hơn 400 bộ áo dài được chị em lựa chọn. Không gói gọn hỗ trợ phụ nữ địa bàn phường, mà kể cả các phường lân cận, ai có nhu cầu thì cứ đến gian hàng lựa chọn cho mình bộ áo dài ưng ý”.

Với phương châm “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy dùng”, mô hình là nhịp cầu kết nối giữa chị em có nhiều áo dài với người thật sự cần, nhưng chưa đủ điều kiện may trang phục mới. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, bất kỳ ai cũng có thể mang đến đổi để tìm được chiếc áo dài phù hợp. Ngoài việc tránh lãng phí, lan tỏa giá trị của tà áo dài truyền thống, mô hình còn giúp mọi người thêm yêu quý, trân trọng bản sắc văn hóa Việt Nam.

Thùy Lâm

Viết bình luận mới